Thống kê 3 điều làm nên tầm quan trọng của tiếng Hàn- xu hướng mới

Trong năm 2021, các ngôn ngữ Châu Á đặc biệt là tiếng Hàn có chiều hướng tăng mạnh số học viên đăng ký học và xuất khẩu lao động. Dĩ nhiên đây là khởi đầu cho xu hướng học tiếng Hàn và ngày càng thu hút nhiều người hơn trên toàn cầu trong năm 2022. Cùng V-Kookmin điểm qua 3 điều làm nên tầm quan trọng của tiếng Hàn nhé!

Tiếng Hàn đang trở thành ngôn ngữ “hot” hơn bao giờ

Tiếng Hàn giữ vị trí là ngôn ngữ thứ 7 được học nhiều nhất thế giới. Đây cũng là thứ tiếng có số người học tăng nhanh nhất tại các nước Brazil, Pháp, Đức, Ấn Độ và Mexico.

Điều đáng nói đến là tiếng Hàn chưa từng lọt vào top 10 ngôn ngữ được đăng ký học nhiều trong suốt 5 năm qua trên thế giới. Nhưng 3 năm gần đây lại bắt đầu tăng mạnh và đứng thứ 7 và đứng thứ 2 chỉ riêng tại Nhật.

Theo một vài bài báo cáo ngôn ngữ 2021 của Duolingo cho thấy, việc gia tăng mạnh người học tiếng Hàn một phần là do ngôn ngữ Hàn dễ nghe, thú vị trong cách phát âm, một phần là do xu hướng giải trí khi ngày càng có nhiều người “đu” idol Kpop.

Số liệu thống kê người học tiếng Hàn trên Duolingo
Sơ đồ biểu thị ngôn ngữ được học nhiều nhất tại mỗi quốc gia trong năm 2021 (từ trái qua, trên xuống): Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật, Ý, Hàn, Ireland, Swahili, Thụy Điển – Ảnh: Duolingo

Bạn biết không? Việt Nam là nước có du học sinh tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc khá nhiều, trung bình tại các trường từ bé đến lớn sẽ có sự xuất hiện của khoảng vài trăm đến hàng nghìn người Du học sinh Việt.

Ví dụ: Tại trường Incheon National University ở Incheon có khoảng 1609 du học sinh (số liệu bộ giáo dục Hàn thống kê tháng 4/2020); và ở trường Daegu Technical University là 1462 du học sinh,…

Số lượng trường đại học có khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam cũng tăng mạnh đáng kể, cụ thể là tăng từ 23 đến 29 trường chỉ trong vòng 2 năm. Nâng số lượng học viên từ 9.600 lên đến 16.000 người.

Các trường trung học Việt Nam cũng đã đưa tiếng Hàn vào giảng dạy như ngôn ngữ thứ hai sau ngôn ngữ Anh từ năm 2016. Số lượng thí sinh thi TOPIK (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn), chỉ đạt 3.100 trong năm 2014, tăng gấp năm lần lên 15,5454 trong năm nay.

Tầm quan trọng của tiếng Hàn

Bao nhiêu đó cũng đủ thấy tầm quan trọng của tiếng Hàn trên thế giới. Và điều gì làm nên sự ảnh hưởng đó, hãy cùng V-kookmin tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học tiếng Hàn giúp ích rất nhiều cho du học sinh, sinh viên

Hàn Quốc là quốc gia luôn đứng trong top các nước có đầu tư cao về nền tảng giáo dục. Họ luôn chú trọng vào mỗi giờ học, giáo trình và kiến thức mà học sinh, sinh viên của họ học được. Mục đích là biến Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền tảng giáo dục cao, từ đó thu hút nhiều du học sinh khắp thế giới hơn.

Bên cạnh đó, khi du học sinh chọn ngành học Hàn Quốc Học sẽ được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí, học bổng du học từ nhiều nguồn khác nhau như nhà nước, các trường Hàn quốc như học bổng Lotte, học bổng Samsung,…

Cơ hội việc làm hấp dẫn từ việc học tiếng Hàn

Theo thống kê số liệu của văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam thì trong những năm gần đây, lượt khách Hàn check in tại các địa điểm du lịch Việt Nam tương đối cao tăng 33%; khoảng gần 10.000 doanh nghiệp lớn nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam; khoảng 15.000 người Hàn sinh sống tại Việt Nam. Và tương lai sẽ là những tập đoàn Hàn Quốc lớn khác tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Như vậy, nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng yêu cầu cao và dĩ nhiên nếu bạn biết tiếng Hàn đây sẽ là cơ hội rất lớn dành cho bạn. 

Công ty Samsung Việt Nam
Samsung Electronics Việt Nam tổng nhân viên lên đến 150.000 người. Và đang cần 2000 nhân lực mới
  • Đầu tiên, bạn sẽ có thể xin việc bất kỳ đâu ở các công ty Hàn tại Việt Nam.

Với mức thu nhập cực khủng mà không phải công ty việc nào cũng có. Hầu như lương Hàn sẽ x2, x3 so với lương tại công ty Việt. 

Ví dụ: Thu nhập trung bình 1 người bình thường tại Việt Nam dao động 250-350$, nếu bạn biết tiếng Anh, mức lương của bạn có thể 500-700$, nhưng nếu bạn biết tiếng Hàn mức lương của bạn sẽ là 1000$ tháng hoặc hơn.

  • Biết tiếng Hàn, bạn có thể xin bất kỳ công việc gì liên quan đến tiếng Hàn như lễ tân Hotel Hàn, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn, biên dịch viên các tài liệu tiếng Hàn cho doanh nghiệp.

Nói chung, tại Việt Nam bạn hoàn toàn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức lương cao mà không cần phải xuất khẩu lao động nếu như bạn giỏi tiếng Hàn.

Tiếng Hàn còn giúp bạn thăng tiến trong công việc

Việc hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đến thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Người Hàn vẫn luôn tìm kiếm nhiều nguồn nhân lực có thể biết tiếng Hàn và làm hiệu suất cao.

Và chuyện gì xảy ra nếu như bạn là một người siêng năng, có trình độ làm việc hiệu suất cao mà còn biết tiếng Hàn. Có phải cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao hơn không? – Bạn sẽ được cử đi giao tiếp với người Hàn để ký hợp đồng, để thỏa thuận, hay đơn giản bạn có cơ hội để trình bày bản thân có điểm mạnh như nào, những khao khát mong muốn thể hiện năng lực bản thân bằng tiếng Hàn.

Sau tất cả những điều như vậy, bạn đã biết được tầm quan trọng của tiếng Hàn như thế nào với người Việt Nam chưa. Nó không hẳn là tất cả nhưng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tạo ra tất cả những gì bạn muốn khi bạn có thu nhập cao. Suy cho cùng chúng ta đi học và đi làm cũng chỉ hướng đến mức thu nhập ổn định đúng không nào? – Tớ cũng vậy !

Ngay hôm nay, bạn vẫn còn mai lâng tâng với việc vì sao nên học tiếng Hàn, có nên học tiếng Hàn hay không, xuất khẩu lao động Hàn như nào?,… thì cứ “Stop” lại đi nào, và đừng ngần ngại liên hệ cho Kookmin – trung tâm Hàn ngữ online nhận được nhiều đánh giá tích cực từ học viên trong suốt 3 năm gần đây.

Xem chi tiết tại: Hàn Ngữ Kookmin – Nơi ươm mầm những ước mơ


HÀN NGỮ KOOKMIN

Hotline: 0359-383-919 | Fax: 024 3795 9911

Website: https://hanngukookmin.com/

Fanpage: Hàn ngữ Kookmin

VP1: Công ty cổ phần V-Kookmin, tầng 6, 131 Trần Phú, Hà Nội

VP2: Công ty cổ phần V-Kookmin, Tao-Studio, 56 Tuệ Tĩnh, Thuận Hòa, TP Huế

VP3: Công ty cổ phần V-Kookmin, Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Công ty chủ quản: Công ty cổ phần V-Kookmin.

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trên thế giới - Hàn ngữ KookMin

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *